Site icon Bảo Hiểm Nhân Thọ

Những căn bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ?

bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ

Hiểu về bảo hiểm nhân thọ là điều đầu tiên và cũng cực kỳ quan trọng với những người lần đầu tham gia loại hình này. Nhất là việc nắm được những căn bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ. Cũng như những lưu ý khi bị bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Người mắc bệnh có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của những công ty bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ con người trước những rủi ro không lường trước liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng. 

Người tham gia đồng ý thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm sẽ đóng các khoản phí vào quỹ dự trữ tài chính để được chi trả một số tiền nhất định nếu không may gặp sự cố rủi ro hoặc đáo hạn. 

Dù vậy không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thực tế, người tham gia bảo hiểm nhân thọ phải đáp ứng đủ điều kiện và không nằm trong danh sách bệnh theo quy định của công ty BHNT. 

Khi nộp hồ sơ, trong trường hợp người tham gia bị bệnh thì phía công ty sẽ có những quyết định sau:

Đối với những khách hàng đã quá tuổi, mắc căn bệnh nguy hiểm tính mạng phía công ty bảo hiểm sẽ từ chối mà không cần thẩm định. 

=> Như vậy, người mắc bệnh có được mua bảo hiểm nhân thọ không. Câu trả lời sẽ tùy từng trường hợp, tiêu chuẩn mỗi công ty bảo hiểm. 

Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ

Khai báo chính xác sức khỏe, các căn bệnh để được xem xét mức độ khi tham gia bảo hiểm xã hội cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp khai báo không đúng sự thật, công ty bảo hiểm được quyền từ chối chi trả quyền lợi. Ngoài ra, công ty BHNT cũng sẽ không chi trả quyền lợi trong trường hợp tái phát bệnh hoặc các căn bệnh liên quan. Mặt khác, không thành thật trong khai báo Công ty BHNT hoàn toàn có thể khởi kiện bạn. 

Những căn bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ chủ yếu là bệnh gây nguy hiểm tính mạng con người, nguy cơ tử vong cao. Cụ thể như sau:

Những lưu ý khi bị bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường

Những rủi ro trong các khoản loại trừ của bảo hiểm

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, BHNT được quyền loại trừ chi trả quyền lợi trong các trường hợp: 

Những rủi ro không thuộc trong phạm vi của hợp đồng

Khi tham gia bảo hiểm có những rủi ro được thỏa thuận trong hợp đồng sẽ được bảo vệ. Ngược lại khi không nằm trong thỏa thuận phía công ty sẽ không phải chi trả.

Ngày càng có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể mua được bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt có những căn bệnh không nằm trong danh mục cho phép chi trả. Hy vọng rằng, bài viết những bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Exit mobile version