Đề phòng nguy cơ ung thư tăng cao ở người trẻ tuổi

Theo thống kê năm 2018 của Tổ chức Ung thư Toàn cầu, tại Việt Nam, mỗi năm có 165.000 ca mắc ung thư mới, là một trong những nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất. Không có cách nào có thể phòng tránh tuyệt đối căn bệnh này, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời lập kế hoạch với bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư để có sự chuẩn bị tốt nhất trước rủi ro.

Ở Việt Nam, ung thư được xem là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Đáng lo ngại là ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh này. Tuy không có phương thuốc phòng tránh ung thư, nhưng bạn cần chú ý đến những điều này để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và dự phòng tài chính trong những trường hợp không mong muốn về sức khỏe.

Đề phòng nguy cơ ung thư ở người trẻ tuổi
Đề phòng nguy cơ ung thư ở người trẻ tuổi

Chú trọng sức khỏe thể chất

Ăn uống lành mạnh

Chưa có nghiên cứu nào khẳng định khả năng ngăn ngừa ung thư triệt để của các loại thực phẩm, nhưng bạn có thể hạn chế tối đa việc nạp các chất gây hại bằng chế độ ăn uống khoa học. Cụ thể:

  • Ăn nhiều rau củ, trái cây, đặc biệt là những loại giàu chất chống oxy hóa như cải xoăn, bông cải xanh, khoai lang, quả mọng…
  • Thay thế dầu thực vật tinh chế bằng dầu ô liu, dầu dừa, dầu lanh; giúp nuôi dưỡng đường ruột và thúc đẩy miễn dịch.
  • Uống trà xanh thường xuyên để giảm nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, đại tràng.
  • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm giàu calo, thực phẩm đóng hộp và đường tinh luyện.
  • Giảm thiểu sử dụng đồ uống có cồn, vì lạm dụng rượu bia sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, gan, thận, trực tràng.

Không hút thuốc

Sử dụng bất kỳ loại thuốc lá nào cũng làm tăng rủi ro mắc các loại bệnh ung thư phổi, vòm họng, thanh quản, tuyến tụy… Ngoài ra việc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc thậm chí còn gây ra tác hại nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên tránh xa thuốc lá và khói thuốc lá để phòng tránh được bệnh.

Tăng cường luyện tập thể lực

Nền tảng thể lực tốt là chìa khóa để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Cách đơn giản và hữu hiệu nhất để phòng ngừa ung thư chính là duy trì cơ thể cân đối qua những hoạt động thể chất. Bạn nên chọn một môn thể thao nào đó và luyện tập 30 phút mỗi ngày để có kết quả tốt.

Duy trì tinh thần khỏe mạnh

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra mối tương quan giữa sức khỏe tinh thần và thể chất. Một bản tổng kết hơn 200 nghiên cứu vào năm 2012 đã cho thấy mối liên hệ giữa các yếu tố tâm lý tích cực với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một số nhà tâm lý phỏng đoán rằng, các trạng thái tâm lý tích cực như hạnh phúc, lạc quan, hài lòng với cuộc sống có ảnh hưởng lớn đến cơ thể, làm giảm bớt các quá trình gây hại cho sức khỏe. Giáo sư Laura Kubzansky tại Đại học Harvard cũng phát hiện được khi sự lạc quan tăng lên thì các chứng viêm sẽ giảm xuống.

Chuẩn bị tài chính bằng việc mua bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư

Trong cuộc sống, không thể biết trước được biến cố sẽ đến lúc nào. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc sức khỏe đúng cách, ngay từ hôm nay, bạn nên lập kế hoạch tài chính với bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư của bảo hiểm FWD để bảo đảm cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Với y học tiên tiến, bệnh ung thư có thể được trị khỏi nếu được chẩn đoán sớm. Lúc này, bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư sẽ là công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực, giúp bạn an tâm điều trị để hồi phục sức khỏe.

Với tiêu chí đem đến sự tiện lợi và tập trung vào nhu cầu khách hàng, bạn có thể đăng ký sản phẩm “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” trực tuyến ngay trên tiki.vn. Hình thức này không những giúp đơn giản trong khâu đăng ký mà bạn còn không cần thẩm định sức khỏe nên rất tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt, bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư của FWD có mức phí chỉ từ 99,000 đồng/năm, nên phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng. FWD sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm theo gói bảo hiểm bạn đã mua khi phát hiện ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào, khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm khác trên thị trường.

Chúng ta không thể “miễn dịch” với ung thư, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đồng thời chuẩn bị tài chính cùng gói bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư. FWD luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, bảo vệ bạn trước mọi rủi ro, để bạn an tâm chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.