Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em cần lưu ý gì ?

Cha mẹ cần xác định rõ về nhu cầu bảo vệ, tình hình cũng như mục tiêu tài chính trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho con mình.

Với mức sống đang dần được cải thiện, các bậc cha mẹ ngày càng nghĩ tới việc mua bảo hiểm cho con cái của mình cùng mong muốn bảo vệ chúng khỏi những rủi ro sau này như dịch bệnh, tai nạn khi vận động và đảm bảo một tương lai phát triển vững chắc cho con trẻ.

Đối với người không làm trong ngành tài chính, thì việc chọn lựa một gói sản phẩm bảo hiểm cho con cái là một vấn đề không đơn giản. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mình.

Lựa chọn Bảo hiểm nhân thọ
Mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái

Xác định nhu cầu bảo hiểm

Trước khi đưa ra quyết định, cha mẹ cần đánh giá tổng quát, bao gồm các mục tiêu hiện tại, nhu cầu bảo vệ và nguyện vọng về lối sống trong tương lai không chỉ của bản thân mà còn của con mình. Bằng cách này, cha mẹ sẽ có kế hoạch tài chính phù hợp để chuẩn bị hành trang đầy đủ cho đứa trẻ khi lớn lên.

Đánh giá tình hình tài chính

Tình hình tài chính của gia đình quyết định số tiền bảo hiểm cha mẹ có thể đóng cho con. Theo đó, cha mẹ cần cân nhắc chọn gói có mức phí phù hợp với năng lực tài chính để có thể duy trì và tái tục hợp đồng hằng năm.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần xem xét với số tiền đóng như vậy, các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bé tại các bệnh viện mà gia đình thường sử dụng hay không.

Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể chưa kết thúc trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ qua đời do tai nạn. Vì vậy, phù huynh cần lập lập kế hoạch trước cho các nhu cầu tài chính của con mình, nhờ đó, con cái vẫn được đảm bảo nhận số tiền dự kiến ngay cả khi cha mẹ không còn.

Đặt mục tiêu tài chính

Khi hợp đồng đáo hạn, công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà khách hàng đã đóng phí hàng năm, cộng thêm với lợi nhuận để chi trả cho khách hàng, đây gọi là giá trị hoàn lại. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, các bậc cha mẹ thường quan tâm đến giá trị hoàn lại, vì đây sẽ là số tiền làm hành trang để con cái họ học đại học, lập nghiệp, …

Do đó, cha mẹ cần tính toán số tiền đóng phí hàng năm, để khi hợp đồng đáo hạn, đứa trẻ sẽ nhận được số tiền đủ để trang trải các khoản phí.

Đối với những người có kỳ vọng lợi nhuận cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, việc mua các sản phẩm bảo hiểm liên kết với các quỹ đầu tư cũng là một lựa chọn hợp lý nếu xác định khoảng thời gian tham gia ít nhất là 10 năm. Với khẩu vị rủi ro thấp hơn, cha mẹ có thể cân nhắc chọn gói bảo hiểm hỗn hợp.

Có đặc thù là sản phẩm mang tính tích lũy, các chuyên gia tư vấn đều cho rằng các bậc cha mẹ nên xem xét tham gia bảo hiểm cho trẻ càng sớm càng tốt. Việc bắt đầu sớm cho phép các khoản đầu tư này có thời gian sinh lời, giúp đứa trẻ có nguồn tài chính vững vàng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *