Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 50 ?

Nếu người thân của bạn trên 50 tuổi, phí bảo hiểm sẽ cao gấp đôi mức người dưới độ tuổi 40 phải trả nhưng vẫn nhận được nhiều lợi ích.

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là các chính sách cung cấp bảo hiểm cá nhân trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong tất cả các gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm có thời hạn cung cấp mức bảo hiểm cao nhất nhưng phí bảo hiểm lại thấp nhất. Điều này khiến nó trở thành một trong những sản phẩm bảo hiểm được ưa chuộng.

Phí bảo hiểm nhân thọ có thời hạn được trả trong một thời điểm cụ thể trong năm. Phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả số tiền nếu người được bảo hiểm không may qua đời trong thời hạn hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ cho người trên 50 tuổi
Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho người trên 50 tuổi ?

Nếu người thân của bạn bạn trên 50 tuổi, phí bảo hiểm có thời hạn sẽ cao gấp đôi mức mà người dưới độ tuổi 40 phải trả. Điều này không phân biệt bạn có sử dụng thuốc lá hay không (có thói quen sống lành mạnh nói chung). Tuy nhiên, vẫn nên tiếp tục mua gói có thời hạn nếu bạn là lao động duy nhất trong gia đình và phải trả nợ.

Một lợi ích khi mua bảo hiểm có thời hạn ở tuổi 50 trở lên là có thể hỗ trợ tài chính cho con cái hoặc các thành viên trong gia đình, nếu có điều gì đó không may xảy ra với bạn.

Vợ (chồng) của bạn có thể tận dụng quyền lợi tử vong của chính sách này trong trường hợp bạn qua đời, giúp họ tự chủ và được trang bị tài chính. Quyền lợi này cũng có thể bù đắp các chi phí pháp lý hoặc thuế tài sản mà bạn đang có.

Bất lợi khi mua một bảo hiểm có thời hạn ở tuổi 50 trở lên có thể là yếu tố tuổi tác. Đây là một thách thức trong quá trình tìm kiếm gói bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của bạn. Mức phí bảo hiểm sẽ luôn cao hơn so với các gói đã mua trước đó. Ngoài ra, một người về hưu không đủ tiền tiết kiệm có thể gặp khó khăn trong việc trả phí. Yếu tố sức khỏe cũng là một vấn đề bất lợi khác.

Thanh Thư (Theo Times Now)

Trả lời