Bảo hiểm nhân thọ là gì? Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Không còn quá xa lạ trong xã hội hiện đại ngày này. Dù vậy những câu hỏi như bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Hay nên mua bảo hiểm nhân thọ nào? Luôn là thắc mắc chung của khách hàng khi mới tìm hiểu đến các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tất cả sẽ được Baohiemnhantho.edu.vn giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo vệ con người trước các rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể và tính mạng của người tham gian. 

Bảo hiểm nhân thọ là gì
Bảo hiểm nhân thọ là một dự phòng tài chính đầu tư trước các rủi ro cuộc sống

Hiểu đơn giản, người tham gia và phía công ty bảo hiểm thỏa thuận để ký kết hợp đồng bảo hiểm. Theo đó hợp đồng quy định rõ quyền lợi, nghĩa vụ. Đồng thời khách hàng phải thanh toán các khoản phí vào quỹ dự trữ tài chính. Phía công ty bảo hiểm sẽ quản lý và có trách nhiệm chi trả số tiền nhất định nếu khách hàng gặp rủi ro hoặc đáo hạn. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Về bản chất, bảo hiểm nhân thọ chính là một cách thức dự phòng tài chính an toàn trong tương lai cho người tham gia. Cụ thể khi khách hàng chẳng may gặp các rủi ro trong cuộc sống sẽ được chi trả hưởng quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ: Chi trả quyền lợi khám chữa bệnh, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi đảm bảo học vấn cho con… 

Bảo hiểm nhân thọ là gì
Cuộc sống luôn tiềm ẩn rủi ro bệnh tật, tai nạn…

Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa lớn tới cuộc sống con người. Không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi xảy ra rủi ro. Cách thức này con giúp chia sẻ trong cộng đồng qua các lấy số đông bù cho số ít. 

Những gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Khác với các sản phẩm thông thường, một gói sản phẩm nhân thọ tốt nhất phải đáp ứng và phù hợp điều kiện khách hàng thời điểm đồng. Trị giá và giá trị sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không được định lượng chung mà phụ thuộc trực tiếp vào hợp đồng của từng đối tượng.

Bảo hiểm nhân thọ là gì
Gửi gắm các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, thương hiệu

Các tiêu chí:  Quyền lợi bảo hiểm đáp ứng nhu cầu khách hàng, mức phí phù hợp nhu cầu, điều kiện tài chính, thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí linh hoạt. 

Các hãng bảo hiểm tiêu biểu: Đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho khách hàng, các hãng bảo hiểm không ngừng cạnh tranh, nỗ lực phục vụ với những sứ mệnh riêng. Dưới đây là những hãng bảo hiểm lớn, tên tuổi, có vốn đầu tư nước ngoài uy tín. 

  • Bảo hiểm nhân thọ Manulife – Vì tương lai của bạn
  • Bảo hiểm nhân thọ Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu
  • Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt – Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền
  • Bảo hiểm nhân thọ AIA – Sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn
  • Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi-Life – Gắn bó dài lâu. 

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm nhân thọ 

Thật khó có thể phủ định những lợi ích, quyền lợi thiết thực của bảo hiểm nhân thọ. Một vài chú ý, kinh nghiệm sau đây phần nào giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trước quyết định tham gia mua bảo hiểm nhân thọ của mình

  • Tìm hiểu kỹ công ty bảo hiểm uy tín nhất: Dựa vào sự tín nhiệm khách hàng, khả năng chi trả thực tế. 
  • Chọn gói sản phẩm phù hợp nhu cầu, điều kiện tài chính. 
  • Lựa chọn thời hạn bảo hiểm, hạn mức đóng bảo hiểm thích hợp
  • Cân nhắc mua các gói bổ sung với sản phẩm chính để tăng quyền lợi. Thông thường các mức phí gói bổ sung thấp. 

Mặt khác cần chú ý đến giá trị hoàn lại khi hợp đồng đến thời điểm đáo hạn để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình. 

Những rủi ro về bệnh tật luôn rình rập xung quanh cuộc sống mỗi chúng ta. Việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ thực sự là một giải pháp hợp lý trong việc xây dựng kế hoạch tài chính trước các rủi ro đó. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì và đem đến những thông tin khách quan giúp khách hàng hiểu hơn về phương án dự phòng tài chính này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *