5 điều cần nắm rõ khi mua bảo hiểm nhân thọ

Người mua bảo hiểm nhân thọ phải đảm bảo tất cả các điều khoản, số tiền, thời hạn bảo hiểm… tương ứng trong hợp đồng được bên bán cung cấp.

Điều quan trọng nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ là phải hiểu những gì bạn đang tham gia. Điều này sẽ có giá trị tại thời điểm yêu cầu bồi thường cho người được hưởng bảo hiểm.

qua-tang-hanh-phuc
5 điều cần nắm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Điền chính xác thông tin vào mẫu kê khai

Người mua bảo hiểm phải điền chính xác thông tin cá nhân vào biểu mẫu kê khai. Nếu kê sai có thể dẫn đến tranh chấp tại thời điểm yêu cầu bồi thường. Tuyệt đối không ký vào một tờ khai trống mà nhân viên bảo hiểm nói rằng họ sẽ điền vào sau.

Người mua bảo hiểm nhân thọ phải hiểu rõ các điều khoản

Bạn phải nắm rõ thông tin điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Đặc biệt, người mua phải biết giá trị bồi thường hợp đồng là bao nhiêu nếu ngừng đóng bảo hiểm khi vẫn trong thời hạn.

Chính sách ràng buộc

Sau khi bên bán đưa ra chính sách ràng buộc, toàn bộ tài liệu này được gửi đến bên mua. Người được bảo hiểm phải bảo đảm tất cả các điều khoản, tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm,… phù hợp với hợp đồng được đại lý cung cấp tại thời điểm mua. Bất kỳ câu hỏi nào sẽ được lưu lại và giải đáp ngay lập tức.

Cân nhắc kỹ trong thời gian đọc hợp đồng

Bên mua bảo hiểm sẽ có thời gian xem hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nhận tài liệu. Sau khi xem, nếu bên mua cảm thấy một số điều khoản không phù hợp hoặc phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt nào, họ có thể hủy bỏ hợp đồng.

Toàn bộ phí bảo hiểm đã thanh toán sẽ được hoàn lại tùy thuộc vào mức khấu trừ một số khoản phí. Nếu bảo hiểm được mua trực tuyến, người mua có thể hủy bỏ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được tài liệu.

Một số điểm cần lưu ý

Bạn phải chắc chắn người tư vấn phải là nhân viên của một công ty bảo hiểm nhân thọ.

Người mua bảo hiểm nhân thọ phải trực tiếp ký vào tờ khai thông tin trong hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *