Tìm hiểu về rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là gì?

Hủy hợp đồng hay rút tiền bảo hiểm trước hạn là một trong số  các vấn đề mà khách hàng rất quan tâm khi tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ. Qua bài viết này, Baohiemnhantho.edu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là gì? Một số điểm khách hàng cần lưu ý khi thực hiện thủ tục này. 

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là một hình thức nhằm bảo vệ, tiết kiệm dài hạn có tính kỷ luật cao. Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tham gia. Khi đã ký kết thỏa thuận, khách hàng cần thực hiện đúng thời gian đóng và tham gia để đảm bảo hợp đồng đúng quy định. 

rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn
Rút tiền bảo hiểm trước hạn là không đúng hợp đồng

Thực tế, có thể vì một lý do nào đó mà khách hàng dừng việc đóng gói bảo hiểm nay. Khách hàng rút tiền trước kỳ hạn. Với hợp đồng của công ty Prudential hành động này được gọi là rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn. 

Có nên rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn hay không?

Đã là hợp đồng luôn có sự thỏa thuận cam kết giữa phía khách hàng và công ty. Việc rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là không đúng quy định. Trong Luật kinh doanh bảo hiểm, điều 35 đã quy định “Bên mua bảo hiểm không có quyền được đòi lại các khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đóng bảo hiểm là dưới 2 năm, trừ trường hợp có thỏa thuận khác giữa các bên. 

Vậy nên, khi hợp đồng bị hủy ngang trước khi đóng đủ 2 năm phí sẽ không được nhận lại tiền hoàn hoặc nhận giá trị hoàn lại là rất ít. 

Theo đó, giá trị hoàn lại là khoản tiền mặt mà gói hợp đồng của bảo hiểm có yếu tố tiết kiệm để nhận lại được nếu chấm dứt hợp đồng trước hạn. 

Trong thời gian đầu của hợp đồng, chi phí công ty phát hành, quản lý hợp đồng hay việc chi trả quyền lợi bảo hiểm với khách hàng không may xảy ra các sự kiện bảo hiểm là rất cao. Vậy nên 2 năm đầu hợp đồng chưa có giá trị để hoàn lại. Giá trị hoàn lại chỉ được tính sau 2 năm mà khách hàng đã đóng phí đầy đủ và tăng dần theo hiệu lực của hợp đồng.

Cân nhắc kỹ trước khi rút tiền bảo hiểm trước hạn

Đối với 2 năm đầu, khách hàng dù đã đóng được vài kỳ phí nhưng nếu xảy ra các sự kiện bảo hiểm vẫn sẽ được công ty trả toàn bộ khoản tiền bảo hiểm theo đúng giá trị hợp đồng đã ký. 

Nhằm đảo bảo quyền lợi của bảo hiểm trước khi mua, khách hàng cần cân nhắc kỹ về cả nhu cầu và khả năng đóng phí. Vì hợp đồng bảo hiểm đòi hỏi sự cam kết ổn định và lâu dài. 

Dù là bất kỳ một hãng bảo hiểm nào, trong mọi trường hợp việc rút tiền trước thời hạn sẽ gây thiệt hại tài chính cho cả khách hàng lẫn phía công ty bảo hiểm. 

Thủ tục rút tiền bảo hiểm Prudential như thế nào?

Khi đã quyết định rút tiền bảo hiểm Prudential khách hàng sẽ đến trực tiếp văn phòng công ty bảo hiểm Prudential. Sau đó nhân viên bảo hiểm sẽ hướng dẫn để hoàn tất các thủ tục. Một số giấy tờ liên quan khách hàng cần mang theo:

  • Hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ
  • Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) chứng minh chủ hợp đồng hoặc người được hưởng bảo hiểm.
  • Biên lai đóng phí bảo hiểm của các năm trước. 

rút tiền bảo hiểm prudential trước hạn

Một số điểm khách hàng cần lưu ý

  • Người đi làm thủ tục phải là người đứng tên chủ của hợp đồng.
  • Khách hàng có thể gọi điện thoại đường dây nóng để dự tính được khoản tiền sẽ nhận được khi hết rút trước thời hạn. Từ đó cân nhắc tính toán lỗ lãi. Vì càng cần ngày hết hạn hợp đồng thì lỗ càng ít. 

Ngoài ra, công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã có chính sách vay tiền mức lãi suất thấp. Đây sẽ là một gợi ý rất đáng cân nhắc trong việc tiếp tục duy trì hợp đồng để bảo vệ cho chính. 

Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn thực sự không phải là một lựa chọn đúng đắn. Theo chúng tôi, khách hàng nên cân đối các phương án để bảo vệ quyền lợi cho mình, an tâm tận hưởng cuộc sống trước những rủi ro không đáng có mà bảo hiểm nhân thọ hướng đến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *